Thứ năm 25/02/2021

Các phương pháp cắt mica phổ biến hiện nay

Viết bởi: Mica Hà Nội Gia Công Mica

Mica là chất liệu có tính ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Việc tìm kiếm các phương pháp để cắt mica hiệu quả cũng là xu hướng mà rất nhiều người quan tâm. Cùng Vinachali tìm hiểu về những ưu nhược điểm của các phương pháp cắt mica hiện nay.

Cắt mica bằng dao rọc giấy tại nhà

Trong một số trường hợp bạn muốn tạo ra các loại đồ chơi với chất liệu Mica mỏng bạn hoàn toàn có thể sử dụng dao rọc giấy để cắt. Phương pháp này chỉ thực hiện đối với những nét cắt được bằng đường thẳng không thể cắt được đối với các nét cong. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng dao rọc giấy để cắt các loại như các tấm có độ dài lớn hơn 5 mm. 

Cắt mica bằng dao rọc giấy tại nhà
Cắt mica bằng dao rọc giấy tại nhà

Phương pháp cắt mica bằng máy Laser

Phương pháp cắt mica bằng laser chính là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay . Thông qua việc sử dụng sợi quang học fiber tạo ra các chùm tia laser có đường kính nhỏ. Phương pháp này sẽ có thể tập trung tác động vào các vị trí nhất định trên bề mặt sản phẩm. Kết hợp với điều chỉnh mức độ của các bước sóng phù hợp nên các vết cắt sẽ nhanh gọn và chính xác.

Để có thể cắt mica bằng máy Laser các cửa hàng cần phải tìm đến các loại máy chuyên dụng. Hiện nay có rất nhiều loại máy laser  với thương hiệu uy tín giúp cho việc cắt mica trở nên nhanh gọn chính xác hơn.

Với độ tinh xảo cao nên phương pháp mica bằng laser có tính ứng dụng rộng rãi, trong các lĩnh vực quảng cáo và ứng dụng trong các mô hình các sản phẩm đồng hồ làm quà tặng..

Phương pháp cắt mica này sẽ giúp cho sản phẩm có được độ chính xác, ít gây tiếng ồn hoặc bụi. Đặc biệt thời gian cắt mica bằng phương pháp laser nhanh chóng tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu sản xuất lớn. 

Nhược điểm của sản phẩm phương pháp cắt mica này là bạn cần phải tìm đến các dòng máy cắt chất lượng uy tín. Giá cả của máy cắt laser cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. 

cắt mica bằng máy Laser
cắt mica bằng máy Laser

Phương pháp cắt mica bằng sử dụng máy CNC

Máy CNC là dụng cụ dùng để cắt chất liệu trong đó có mica. Cách thức hoạt động của máy CNC là cắt mica bằng cách nhập số liệu trên phần mềm chuyên dụng dành cho máy CNC. Việc áp dụng công nghệ cắt tự động sẽ giúp cho các sản phẩm mica được thực hiện đơn giản và nhanh chóng. 

Xem thêm : Hướng dẫn dùng dao cắt mica một cách đơn giản

Ưu điểm của máy CNC dùng để cắt mica:

-Chất lượng sản phẩm được cắt sẽ được đảm bảo sự đồng nhất về độ tinh xảo.

-Quá trình thi công cắt các sản phẩm nhanh chóng và chất lượng có thể cạnh tranh được với thị trường.

-Tốc độ cắt mica nhanh và có độ chính xác cao.

Đặc biệt máy có thể cắt và khác được trên những vật liệu có độ dày. Điều này phương pháp cắt mica bằng laser không đáp ứng được. Tuy vậy, chi phí bỏ ra ban đầu để mua một chiếc máy CNC không hề nhỏ. 

cắt cnc mica
cắt cnc mica

Vinachali địa chỉ cắt mica chất lượng cao giá rẻ

Vinachali là địa chỉ cung cấp các giải pháp phù hợp. Chúng tôi áp dụng các phương pháp cắt mica hiện đại. Công ty mang đến những sản phẩm mica có kiểu dáng và độ tinh xảo cao. Hệ thống nhà xưởng của Vinachali được trang bị đầy đủ các máy móc chuyên dụng. Hiện nay, Vinachali là đối tác của rất nhiều các công ty lớn tại Việt Nam. Vinachali luôn cố gắng để mang đến nhiều hơn nữa những sản phẩm phù hợp, giá rẻ dành cho người Việt Nam. 

Vinachali vừa giới thiệu đến bạn một số phương pháp cắt mica hiệu quả. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm mica chất lượng, hãy liên hệ ngay đến website của Vinachali.

Tin liên quan

Bình luận